Vinhomes từ lâu đã được cơ cấu nhằm trở thành mảng bất động sản của tập đoàn Vingroup. Với sợ có mặt của các dự án tại hơn 40 tỉnh thành trên khắp cả nước. Thương hiệu Vinhomes cũng đang sở hữu quỹ đất cực khủng, lớn nhất trong các danh nghiệp đầu tư và phát triển BĐS tại Việt Nam.

Hơn 90% quỹ đất chưa đưa vào khai thác

Tập chí tài chính Global Finance bình chọn cho Vinhomes là nhà đầu tư và phát triển bất động sản tốt nhất Việt Nam trong năm 2017 và 2018. Không quá khó để Vinhomes nhận được danh hiệu này bởi nguồn tài chí dồi dào. Điều này dựa vào khả năng huy động vốn trong và ngoài nước, cùng với đó là kinh nghiệm và nội lực có sẵn.

Tính đến đầu năm 2019, Vinhomes đã triển khai hàng loạt những dự án trên khắp các tỉnh thành tại Việt Nam. Sở hữu quỹ đất cực khủng (những dự án đang phát triển và mở bản) hơn 16 ngày ha. Chủ yếu tập trung vào các thành phố lớn như Tp. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Ninh…

Vinhomes Central Park, dự án bất động sản cực kỳ thành công của Vinhomes tại thành phố Hồ Chí Minh.
Vinhomes Central Park, dự án bất động sản cực kỳ thành công của Vinhomes tại thành phố Hồ Chí Minh.

Các dự án mà Vinhomes đã và đang đầu tư phát triển đều sở hữu những vị trí cực kỳ thuận lợi về mặt giao thông. Tọa lạc tại trung tâm hoặc gần trung tâm. Ở Sài Gòn điển hình là dự án căn hộ Vinhomes Central Park Tân Cảng  thuộc quận Bình Thạnh và dự án căn hộ Vinhomes Golden River tại Ba Son Quận 1. Đây đều là những khu vực có tiềm năng phát triển và tăng trưởng, đem lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

Thực tế cho thấy, những dự án do Vinhomes làm chủ đầu tư đều có tỷ lệ bán thành công rất cao và số hàng. Con số 80 – 90% thành công quả là con số đáng mơ ước với bất kỳ chủ đầu tư nào.

Lợi thế về dài hạn

Thành công trên thị trường BĐS những năm vừa qua, một phần có thể kể đến sự hợp tác vớ các nhà thầu uy tín. Những dự án đã triển khai, bàn giao căn hộ trên thực tế chỉ đang chiếm khoảng 10% quỹ đất của Vinhomes. Tức còn hơn 90% quỹ đất Vinhomes sở hữu vẫn còn chưa công bố. Quả thực, đây sẽ luôn là yếu tôi giúp Vinhomes duy trì được vị thế hàng đầu trong thị trường BĐS trong tương lai. Đây là một yếu tố được đánh giá sẽ giúp duy trì vị thế hàng đầu của Vinhomes trong dài hạn.

Không những thể, theo quan sát của giới đầu tư Vinhomes vẫn không ngừng mở rộng thêm quý đất. Để thành công trong vấn đề này, Vinhomes sẽ tìm kiếm và đầu tư tại những quỹ đất mới. Đồng thời gia tăng tăng các hoạt động M&A theo định hướng chiến lược dài hạn.

Mục tiêu hướng đến vẫn và các khu đất ở các vị trí chiến lược của Tp.HCM, Hà Nội và các tỉnh/thành phố lớn. Đều này hoàn toàn dễ hiểu bởi chúng sẽ phù hợp với những tiêu chí phát triển các dự án cao cấp mang thương hiệu Vinhomes.