Tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh thuộc quận Bình Thạnh có thể được xem là tuyến đường với hàng loạt dự án căn hộ chung cư thuộc loại khủng của cả thành phố. Có thể kể đến một số dự án trọng điểm như Vinhomes Central Park, Saigon Pearl, The Manor, Sunwah Pearl…. Mới đây TP.HCM đã phê duyệt phương án sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh, đây sẽ là cú hit giúp các dự án căn hộ trên tuyến đường này thu hút thêm giới đầu tư.

Được đề xuất từ Sở GTVT, thường trực UBND TP.HCM qua đó đã chấp thuận và lên kế hoạch sửa chữa tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh. Theo đó, mức đầu tư cho dự án sửa chửa đường Nguyễn Hữu Cảnh lần này vào khoảng 473 tỷ VNĐ. Chủ đầu tư của dự án này là khu quản lý giao thông đô thị số 1. Mục đích nhằm nâng cấp, sửa chữa, cải tạo hư hỏng nền, mặt đường Nguyễn Hữu Cảnh hiện hữu.

Đoạn đường Nguyễn Hữu Cảnh được đầu tư cải tạo với với hơn 473 tỷ đồng.
Đoạn đường Nguyễn Hữu Cảnh được đầu tư cải tạo với với hơn 473 tỷ đồng.

Đường Nguyễn Hữu Cảnh có tổng chiều dài khoảng 3,2km. Ngoài việc cải tạo, dự án sẽ tiến hành xây dựng thêm và bổ sung hệ thống thoát nước. Đây cũng là vấn đề cực kỳ quan trọng, bởi thời gian qua đường Nguyễn Hữu Cảnh là một trong những điểm đen về vấn đề ngập lụt sau những trận mưa lơn. Tuy không ảnh hưởng đến các chung cư cũng như người thuê căn hộ Vinhomes Central Park nhưng việc hệ thống thoát nước không hoạt động hiệu quả cũng gây nên những khó khăn trong vấn đề di chuyển.

Bên cạnh đó, dự án sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh sẽ nân cấp hệ thống chiếu sáng, cải tạo cảnh quan cây xanh, thảm cỏ cũng như các công trình hạ tầng kỹ thuật khác dọn tuyến đường.

Khơi động tháng 6/2019 và dự kiến hoàng thành vào tháng 9/2020

Trước khi bất đầu khơi công dự án, tất nhiên UBNN Thành Phố Hồ Chí Minh sẽ bố trí những lộ trình thay thế và yêu cầu xe cộ đi theo lộ trình này. UBND TP cũng cam kết hạn chế thấp nhất ảnh hưởng cho lưu thông và cuộc sống người dân do rào chắn rây ra. Dự kiến dự án sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh sẽ hi công và thoàng thành trong khoảng 14 tháng (6/2019 – 9/2020).

Theo chỉ đạo của Uỷ Ban Nhân Dân TP, Sở Giao thông vận tải sẽ phối hợp với chủ đầu tư cùng với Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan tổ chức đấu thầu công khai thực hiện dự án. Đảm bảo tiến độ, đúng quy định pháp luật và nghiên cứu tiếp thu các ý kiến phản biện của Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật TP về phương án thoát nước của dự án. Bên cạnh đó, các đơn vị cũng cần đưa ra những giải pháp chống ngập trước khi tiến hành công tác tu sửa, hoàn thành dự án đúng tiến độ và chất lượng nhất.


Tham gia nhóm Vinhomes HCM – Chuyển Nhượng