Như chúng ta đã biết, tập đoàn Vingroup đã định hình mảng bất động sản quy về chung một cái tên Vinhomes. Nghĩa là cái tên Vincity sẽ không còn hiện hữu trong tương lai, thay vào đó là phân khúc Vinhomes Sapphire.

Vậy việc chuyển đổi này mang đến những điểm tích cực gì? Hãy cùng chúng tôi điểm qua nhanh 5 điểm tích cực theo đánh giá của giới đầu tư bất động sản nhé.

1) Những ai đã đặt mua Vincity sau khi bàn giao sẽ là Vinhomes Sapphire

VinCity chỉ mới triển khai bán nhà ở miền Bắc vì sắm được mở bán, nên những ai đã mua nhà Vincity thì đến khi nhận nhà, sẽ hiển nhiên trở thành cư dân của Vinhomes Sapphire. Đẳng cấp của Vinhomes là hơn hẳn, thương hiệu này đã làm nên tên tuổi Vingroup qua một số dự án như Vinhomes Central Park quận Bình Thạnh, Vinhomes Golden River quận 1. Ngoài ra, theo thông tin của các chuyên gia bất động sản đánh giá,  giá của phân khúc Sapphire đối với khu vực chưa mở bán sẽ không cao hơn bao nhiêu so với VinCity.

2) Tiện ích được nâng cấp khi đã gán với thương hiệu Vinhomes

Những dự án được Vinhomes triển khai đều đặt mục tiêu đó là những tiện ích đi kèm phải thuộc loại đẳng cấp. Do đó Vincity sẽ được nâng cấp phần tiện ích khi đổi thành Vinhomes Sapphire. Điều này là sự khác biệt, không giống như đa phần mọi người nghĩ chỉ là cái tên, hay tên với mong muốn đẩy giá bán của Vingroup…

Vinhomes đã là thương hiệu có từ lâu trên thị trường bất động sản và mang đẳng cấp khác so với Vincity vừa mới “thai nghén” của Vingroup. Điều đó chắc chắc sẽ thay đổi về chất lượng hoàn thiện căn hộ, từ những thứ nhỏ nhặc nhất như vòi sen, bồn rửa chén, lavabo, ổ khoá, tay nắm cửa… Với mảng BĐS, Vinhomes là thương hiệu cực kỳ quan trọng đối với Vingroup vì vậy, khi mang trên mình “chiếc áo” mang tên Vinhomes, lẽ dĩ nhiên Vincity sẽ được chăm chút hơn, tốt hơn. Bởi nếu không tốt sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thương hiệu Vinhomes hiện tại.

3) Bản chất Vincity không khác biệt quá với Vinhomes

Vị trí chính là điểm khác biệt có lẽ là lớn của Vinhomes và Vincity, còn về bản chất giữa Vinhomes và Vincity khá tương đồng. Do ở xa trung tâm hơn so với Vinhomes, nên các dự án Vincity có giá thấp hơn Vinhomes. Ở miền Nam, Vincity đã bắt đầu khơi công tại Quận 9, nhưng năm gần đây điều kiện cở sở hạ tầng đã được đâu tư rất lớn tới quận 9, đường xá đi đến các quận trung tâm và chiều ngược đã nhanh hơn rất nhiều. Do đó việc chuyển đổi từ Vincity sang Vinhomes Sapphire là hoàn toàn hợp lý.

Vinhomes Sapphire tại quận 9 Tp.HCM đa trong quá trình khởi công.
Vinhomes Sapphire tại quận 9 Tp.HCM đa trong quá trình khởi công.

4) Những dự án bất động sản vệ tinh xung quanh Vinhomes Sapphire Quận 9 được hưởng lợi

Điều này là chắc chắn bởi như phân tích ở trên, Vingroup sẽ đầu tư mạnh về các tiện ích nội khu, công viên, mang hơi thở của một khu đô khi đẳng cấp. Vì thế những dự án bất động sản xung quanh sẽ được hưởng lợi lớn từ Vinhomes Sapphire. Đặc biệt là về giá, những nhà đầu tư dài hạn có lẻ điều nhận biết được điều này và có những động thái nhất định trong tương lai.

Trên đây là 4 điểm tích cực khi VinCity chuyển đổi thành Vinhomes Sapphire. Hy vọng rằng những thông tin này có ích đối với bạn.