Hiện nay, kinh doanh mô hình shophouse luôn là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư lớn. Một số nhà kinh doanh đã không ngần ngại chọn cho mình những mặt bằng shophouse đắt đỏ từ các dự án có tên tuổi trên thị trường như tại dự án Vinhomes Central Park quận Bình Thạnh, nhằm mục đích dễ dàng đánh bóng tên tuổi sản phẩm kinh doanh của mình.

Tuy nhiên, cũng chính vì lý do quá vội vàng lựa chọn các shophouse để kinh doanh mà chưa tính toán kỹ. Đặc biệt là giá trị sản phẩm dịch vụ bán ra có tương xứng với giá trị cho thuê mặt bằng hay không. Ví dụ điển hình là  shophouse tại Vinhomes Central Park với nhiều nhà đầu tư đã phải thanh lý hàng loạt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đâu là lý do mà các nhà đầu tư tháo chạy khỏi mặt bằng shophouse Vinhomes Central Park qua bài viết dưới đây?

Nhiều nhà đầu tư chấp nhận thanh lý hàng loạt Shophouse tại Vinhomes Central Park.

Không khai thác nhiều công năng của shophouse một cách triệt để.

Mặt bằng kinh doanh shophouse của Vinhomes Central Park luôn là lựa chọn hàng đầu của các nhà kinh doanh. Tuy nhiên những tháng gần đây, có một lượng lớn shophouse thanh lý hàng loạt. Một phần vấn đề các nhà đầu tư kinh doanh gặp phải là chưa biết khai thác hết công năng hiệu quả của shophouse.

Đặc biệt, tâm lý của người Việt cho rằng giá thành của các loại hình sản phẩm tại shophouse hay các trung tâm thương mại có mức giá sẽ cao hơn so với loại hình kinh doanh truyền thống như: chợ, tạp hóa… cho nên ít nhận được sự quan tâm mặn mà của khách hàng. Vì vậy, vấn đề này vẫn là một bài toán khó cho các nhà kinh doanh.

Giá chuyển nhượng tăng chóng mặt.

Có thể nói những năm trở lại đây, loại hình kinh doanh shophouse đang được ưa chuộng rất nhiều, các nhà kinh doanh ồ ạt lựa chọn shophouse để đầu tư. Cho nên, giá chuyển nhượng tăng chóng mặt theo từng ngày. Khiến cho giá thuê không theo kịp giá bán – tỷ suất lợi nhuận thấp trong đầu tư, dẫn đến chết vốn theo từng ngày. Điều đó làm cho việc mua bán diễn ra chậm và hiệu quả kinh tế không cao như mong đợi.

Gồng gánh và chết lâm sàng là bài toán về vốn kinh doanh không lời giải.

Cũng như nhiều loại hình kinh doanh khác, bài toán về “vốn kinh doanh” luôn là một vấn đề nan giải. Một số nhà kinh doanh đã không xoay sở được tình hình hiện tại, và cố gắng gồng gánh tới cùng dẫn đến tình trạng “chết lâm sàng” bỏ của chạy lấy người.

Hầu như các sản phẩm tại Shophouse bán ra đều tập trung vào phân khúc hạng cao cấp, chưa đáp ứng hết nhu cầu thực sự của người tiêu dùng.

Những lý do trên cũng là một phần lớn khiến cho mặt bằng shophouse Vinhomes Central Park – thanh lý hàng loạt. Chắc chắn các nhà quản lý cũng như những chủ đầu tư phải tìm ra hướng giải quyết và khắc phục nhanh chóng nếu không muốn tình hình thêm xấu.

Tuy có những khó khăn như chúng tôi vừa nêu, Shophouse vẫn là một kênh đầu tư siêu lợi nhuận nếu người kinh doanh biết tận dụng hết khả năng mà những căn Shohoise mang lại.