Hiện nay, có thể dễ dàng nhận thấy việc cho thuê mặt bằng Shophouse tại khu đô thị Vinhomes Central Park giờ chỉ là “cuộc chơi” của những chuỗi thương hiệu lớn. Các cửa hàng kinh doanh đơn lẻ đã nằm ngoài cuộc chơi khi họ không thể gánh được sức ép quá lớn từ chi phí thuê mặt bằng ở đây.

Thêm vào đó, việc các đơn vị kinh doanh đơn lẻ này trải qua một cuộc khủng hoảng kinh tế do cơn đại dịch gây ra vào đầu năm 2020, thì việc trụ lại ở đây là dường như không thể.

Hàng loạt chủ shophouse tại Vinhomes Central Park phải “thở oxy”

Thực tế cho thấy, rất nhiều Shophouse ở ngay đầu khu Park đã dừng hoạt động và bỏ trống gần như nửa năm nay. Có thể kể đến Body Friend, Phụng Hoàng Lâu, Món Huế,… Riêng chuỗi cửa hàng Món Huế trả mặt bằng Shophouse tại Hà Đô Centrosa Garden Quận 10 cho thấy tình hình không mấy khả quan cho thương hiệu nổi tiếng này.


Hàng loạt mặt bằng Shophouse tại Vinhomes Central Park đã phải tạm dừng hoạt động.

Một số Shophouse khác trong nội khu cũng đang ngấp nghé trả lại mặt bằng cho Vinhomes Central Park vì không chịu được áp lực quá lớn về giá thuê cũng như tình hình kinh doanh đi xuống trong giai đoạn khó khăn này. Cúc Cu Quán, Hoàng Yến, Trà sữa Toco,… và mới đây là LaVie En Rose Spa ở tòa Park 6 là ví dụ điển hình. Cũng không quá ngạc nhiên khi những năm qua các cửa hàng tại Vinhomes Central Park không ai có thể trụ lâu mà phải luôn thay đổi liên tục.

Nhiều thương hiệu lớn muốn đầu tư vào Shophouse nhưng giá “nghẹt thở”

Nói vậy cũng không có nghĩa Shophouse tại Vinhomes Central Park không phải là thị trường màu mỡ. Trong thời gian này cũng có rất nhiều chuỗi thương hiệu, đối tác công ty đã và đang tìm hiểu cũng như khảo sát tại đây với mong muốn ở thời điểm hiện tại sẽ có một mức giá thật tốt để họ có thể lấy được một vị trí đắt địa tại khu đô thị đáng sống này.

Tuy nhiên, điều làm họ chùn bước vẫn là ở giá thuê nghẹt thở, giá thuê mặt bằng Shophoise tại Vinhomes Central Park giao động từ 8.000$, 9.000$ thậm chí lên đến 15.000$. Giá như vậy những thì thử hỏi những đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ khi ai nghe đến ai mà không “bỏ chạy”.

Rồi dần dần chỉ còn những “anh lớn” mới có thể trụ lại tại thị trường này. Tuy nhiên, với sao giá thuê đắt đỏ này họ hoàn toàn có thể thuê được một vị trí tốt hơn tại một con đường ở khu vực trung tâm nào đó? Hoặc với giá này họ có thể có được một mặt bằng lớn và tốt hơn nhiều? Nhưng vì sao họ lại chọn Shophouse tại Vinhomes? Có lẽ câu trả lời cũng vì sức hút mà Vinhomes Central Park còn rất lớn và một lượng đối tượng khách hàng tiềm năng.

Vì sao giá thuê mặt băng Shophouse tại Vinhomes Central Park “không chịu giảm”?

Thời điểm này không ít khách hàng có ý định thuê Shophouse tại Vinhomes Bình Thạnh đã gửi đến các chủ Shop những yêu cầu như “mùa dịch này kinh doanh ít thuận lợi, nên khi công bố hết dịch sẽ tính tiền thuê?” hay “Giá 8.000$ thương lượng xuống còn 5.000$ được không?“,… Có thể hiểu đơn giản bạn kinh doanh, người khác cũng kinh doanh. Chủ Shophouse cũng là những nhà đầu tư, nếu họ bớt giá thuê cho khách hàng quá nhiều nhưng ngân hàng vẫn tính lãi suất vay cũ và không giảm thì họ giảm giá cho khách bằng cách nào? Ở đây chỉ là hỗ trợ theo phương diện tình cảm, hiểu và thông cảm cho nhau.

Giá thuê Shophouse tại Vinhomes Central Park không có chiều hướng giảm giá.

Sắp tới đây sẽ có một cửa hàng tiện lợi, đó là một trong những chuỗi thương hiệu rất lớn của Thành phố đặt chân vào Vinhomes Central Park tại tòa Park 5. Giá thuê chắc cũng không “dễ thở” tuy nhiên hai bên phần nào đều cảm thấy vui vẻ, hợp tác hỗ trợ nhau. Điều này chứng minh thị trường Shophouse tại Vinhomes vẫn luôn “hot” và nhận được sự quan tâm rất lớn ngay cả trong mùa dịch. Để có một Vinhomes giá trị như vầy cần sự hỗ trợ từ cả hai phía chủ Shophouse và cửa hàng. Điều này sẽ không dẫn đến tình trạng Shophouse đóng cửa hàng loạt hoặc khó cho thuê.

Ngoài ra, trên phương diện của một cư dân ai cũng muốn nơi mình sống có thật nhiều tiện ích, luôn đa dạng và phát triển để đáp ứng được những nhu cầu thiết yếu. Nói đến các tiện ích nội khu tại Vinhomes không thể không kể đến những cửa hàng, dịch vụ, nơi ăn uống, mua sắm… Chính chủ Shophouse và chủ cửa hàng là những người tạo nên chúng, tạo ra một giá trị sống thật hoàn hảo, đẳng cấp để xứng đáng với nơi được mệnh danh là đáng sống bậc nhất Sài Gòn.